![MS bætir merkingar á mjólkurfernum til að minnka matarsóun](https://images.prismic.io/ms-www/ZGJhODA3OTctMzkyYy00MjgyLTgzZGEtZTk4MTBkNzE4OTZl_mynd-3-1.jpg?auto=compress%2Cformat&crop=focalpoint&fit=crop&fp-x=0.49&fp-y=0.50&w=1000&h=563)
MS bætir merkingar á mjólkurfernum til að minnka matarsóun
Mjólkursamsalan hefur tekið mörg skref í umhverfismálum á undanförnum árum og einbeitir sér m.a. að minnkun á matarsóun. MS merkir nú mjólkurfernurnar Best fyrir – oft góð lengur til þess að hvetja til minni matarsóunar. Merkingin „Best fyrir“ merkir í raun lágmarksgeymsluþol matvæla og gefa þessar merkingar frekar til kynna gæði en öryggi matvæla. Matvörur sem eru merktar með „best fyrir“ eru oft í lagi eftir þá dagsetningu svo lengi sem lykt og bragð er í lagi og ef varan hefur verið geymd rétt.
Sambærilegar merkingar hafa gefið góða raun í nágrannalöndum okkar, m.a. í Noregi þar sem þær hafa mælst mjög vel fyrir.
MS hvetur neytendur til að draga úr matarsóun og bendir á heimasíðu Umhverfisstofnunar þar sem mikið er af leiðbeiningum og hugmyndum fyrir neytendur: http://matarsoun.is/library/Skrar/matarsoun.is/notadu_nefid_plakat.pdf