Mysa

Mysa


INNIHALD:
Mysa.

Mysa verður til við skyrgerð. Í skyri eins og öðrum sýrðum mjólkurvörum eru mjólkursýrugerlar. Auk þess einkenna gersveppir þessa séríslensku mjólkurafurð og gefa henni sérstakt bragð og áferð. Gerlaflóra mysu, bragð og gæði, samsvarar algerlega skyrinu sem hún er síuð frá. Mjólkursýrugerlarnir kljúfa mjólkursykur og mynda mjólkursýru. Þess vegna getur mysa orðið eldsúr. Öldum saman var sýra svaladrykkur Íslendinga og gerði þjóðinni kleift að verja kjöt- og fiskmeti skemmdum.

  Næringargildi í 100 g.     %RDS*  
Orka 78 kJ Kalk 121 mg 15
18 kkal
Kolvetni 4,2 g
Protein 0,4 g
Natríum 55 mg
  * Hlutfall af ráðlögðum dagskammti.
Geymsluleiðbeiningar Kælivara 0-4 °C