Notaleg samvera toppuð með úrvali af bragðgóðum eftirréttum

Öll viljum við borða hollan og góðan mat. Hjá MS hefur þú val um hreinar, bragðbættar eða kolvetnaskertar sýrðar mjólkurafurðir. En þegar þú vilt gera vel við þig og þína þá býður þú upp á eitthvað gott úr eftirréttalínu MS.

Allir finna eitthvað við sitt hæfi og auðvelt er að brydda upp á nýjungum eða skemmtilegri framsetningu á eftirréttunum. Reglulega komum við með nokkra árstíðabundna eftirrétti sem fanga augnablik líðandi stundar og er tilvalið að njóta með fjölskyldu og vinum - eða á stefnumóti með sjálfum sér.

Það er eitt sem einkennir eftirrétti - þeir eru aldrei leiðinlegir.  Þú átt eftir að skemmta þér vel við að prufa þig áfram með framreiðslu þeirra. 

Ostakökur

Bank, bank. Það eru komnir gestir! Og þeir hringdu ekki á undan sér. Enginn tími til að baka en það gerir ekki til. Það er ostakaka í ísskápnum, handhæg, gómsæt, girnileg. Sjá úrvalið.

Ostakökur

Takið lokið af og stingið niður með börmum formsins, u.þ.b. 1−2 cm og losið frá.

Klippið nú álformið niður að botni. Þá er auðvelt að losa það.

Takið kökuna varlega af botninum með spaða.

 

Áttu hindber?

Það sem þú þarft
1 Hindberjaostakaka frá MS
Hindber
Hindberjasósa

Hindberjasósa
100 g sykur
2 dl vatn
100 g hindber fersk eða frosin
1 tsk sítrónusafi

Allt sett í pott, soðið saman og kælt.

Góð ráð
Til að flýta enn meira fyrir er hægt að kaupa tilbúna hindberja- eða jarðarberjasósu.

Sæta sæta

Kakan er tekin úr forminu og sett á fallegt fat. Snickers súkkulaði skorið í bita og stráð yfir ásamt pekanhnetum.

Kakan er borin fram með volgri karamellusósu og rjóma.

Það sem þú þarft
1 Karamelluostakaka frá MS
1 Snickers
1 poki pekanhnetur

Karamellusósa
1 bolli sykur
1/4 bolli vatn
1/2 bolli MS rjómi

Sjóðið sykur og vatn saman í 3-4 mínútur og hrærið stöðugt í á meðan. Takið af hellunni og hrærið rjómanum varlega saman við. Hellið yfir kökuna eða berið fram í könnu.

Góð ráð
Þessa kaka er líka mjög góð með þeyttum rjóma. Það er einfalt að skreyta hana með því að sprauta á hana rjóma og setja til dæmis lítið blóm á hana. Lítil sóley eða fjóla úr garðinum gerir gæfumuninn.

 

 

 

... nóg til og meira frammi

Þessar hugmyndir og fleiri er að finna í hér.

 

Engjaþykkni

Mjúk og bragðgóð jógúrt með stökkum kornkúlum sem leika við bragðlaukana. Tilvalinn kostur sem sparimorgunverður, gómsætur millibiti eða ljúffengur eftirréttur.

Engjaþykkni með hnetum, karamellu og kornkúlum

Engjaþykkni stracciatella og stjörnukorni

Engjaþykkni með karamellubragði og korni

Engjaþykkni með jarðarberjum og morgunkorni

Engjaþykkni með sítrónu og stjörnukorni

Brjóttu upp hversdaginn og berðu vel kælt Engjaþykkni fram í glasi á fæti sem eftirrétt. Kemur virkilega á óvart og tekur nokkrar mínútur í undirbúningi.

Hrísmjólk

Sumir líta á Hrísmjólkina sem sparimorgunmat, aðrir sem gómsætt millimál en það er velþekkt leyndarmál að Hrísmjólkin er líka glæsilegur eftirréttur í skál sem þú getur reitt fram hraðar en gestirnir ná að segja: „Takk fyrir mig.“ Bættu nokkrum berjum ofan á til að fullkomna verkið.

 

 

Smámál

Bestu réttirnir eru þeir sem skilja mann eftir með löngun í meira. Þannig er Smámálið, og betra að hafa skeiðina í minni kantinum. Þá endist það lengur.

Smámál með súkkulaði

Smámál með karamellu

Fallegt glas með mildu frauði skreyttu með rjómablúndu og kurluðu súkkulaði sómir sér á hvaða veisluborði sem er.